MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 503

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2350644

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng tổ chức Hội

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng,...
Với khát vọng làm giàu, ông Nguyễn Ngọc Bá 60 tuổi ở thôn Văn Tiền xã Quảng Lưu (Quảng Trạch) đã vượt khó vươn lên...
Anh Ngô Văn Dương (SN 1976) xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua nhiều gian khó để thành công...
Ngày 10/9 tại xã Đức Trạch, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bố Trạch và chính quyền địa phương xã...
Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình...
Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề, vợ chồng anh Lê Thế Tuất, sinh năm 1982, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh...
Thực hiện Dự án "Chăn nuôi bò sinh sản, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho hộ nghèo" năm 2020,...
Với mục tiêu xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội...

Hội Nông dân xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch với công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

Thứ sáu - 28/08/2020 02:51
Xác định xây dựng tổ chức Hội Nông dân cơ sở vững mạnh toàn diện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Hội Nông dân các cấp. Thời gian qua, Hội Nông dân xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
 
Hằng năm, Hội Nông dân xã Quảng Châu xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức ký kết giao ước thi đua. Đồng thời chỉ đạo các chi, tổ Hội nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, để công tác phát triển hội viên, củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Ban Thường vụ Hội nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nông dân hiểu được vai trò vị trí của tổ chức Hội; quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia sinh hoạt Hội, hiểu về Điều lệ Hội. Tập trung tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp, các ngành và Hội cấp trên phát động. Trong đó, trọng tâm là phong trào thi đua "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" gắn với phong trào "Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới", Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Công tác tuyên truyền được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng phong phú như: Tổ chức diễn đàn, nói chuyện chuyên đề, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt Chi, tổ Hội, giao lưu học tập kinh nghiệm. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương, đất nước và đặc biệt giúp cho hội viên hiểu và gắn bó với tổ chức Hội hơn; tạo sự đồng thuận trong thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ban Thường vụ Hội Nông dân xã luôn quan tâm chỉ đạo, cũng cố, kiện toàn tổ chức, tăng cường kết nạp hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt và hoạt động của các chi, tổ Hội. Đến nay trên toàn xã có 2.197 hội viên sinh hoạt ở 10 Chi hội; Kết quả xếp loại hàng năm 100% đạt vững mạnh.

Công tác hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập được Hội Nông dân xã đặc biệt quan tâm, các hoạt động giúp nhau giảm nghèo được duy trì bằng nhiều hình thức như: Tập huấn kiến thức khoa học kỷ thuật, tạo nguồn quỹ hội ở các Chi hội, cho vay lãi thấp, hỗ trợ ngày công, giúp đỡ hội viên về cây, con giống… Mặt khác, để tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình, Hội đã ký kết hợp đồng ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện tín chấp cho 451 hội viên vay, với số dư nợ 21 tỷ đồng. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tín chấp cho 484 hội viên vay, số dư nợ 43 tỷ đồng. Hiện tổng số Quỹ HTND trên 120 triệu đồng cho 17 hội viên vay vốn. Với nguồn vốn này đã "kích thích", nâng cao hiệu quả phong trào "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Tính đến hết năm 2019, Hội Nông dân xã có trên 1.695 hộ đạt hộ SXKD giỏi các cấp. Trong đó có 6 hộ đạt cấp Trung ương, 44 hộ đạt cấp tỉnh, 503 hộ đạt cấp huyện, 1.142 hộ đạt cấp cơ sở.

Không chỉ vậy, Hội Nông dân xã luôn thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên, nông dân, quan tâm nắm bắt tình hình đề nghị giúp đỡ, hỗ trợ, hội viên, nông dân nghèo, cận nghèo trong các dịp lễ, tết; tổ chức thăm hỏi, động viên khi ốm đau… Từ những hoạt động thiết thực đã tạo cho hội viên, nông dân tin tưởng vào tổ chức Hội, tích cực tham gia các hoạt động do Hội và địa phương tổ chức. Tính đến thời điểm hiện nay, 100% hội viên thực hiện nghiêm túc việc đóng hội phí, 85% hội viên tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên, 100% các Chi hội có quỹ; quỹ bình quân toàn xã 160.000 đồng/hội viên. Dịp Tết Nguyên đán, Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7... phối hợp tổ chức thăm hỏi động viên và trao 17 suất quà (tổng giá trị 3.400.000đ) đến các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Những đóng góp và thành tích đạt được trong những năm qua, Hội Nông dân xã Quảng Châu đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước của các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2015 - 2020.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hội viên. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
Đặng Ngọc Tý (HND xã Quảng Châu)

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
Tin mới nhận