MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Thành viên online : 4


Hôm nayHôm nay : 328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2435492

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng tổ chức Hội

Sáng ngày 22/01/2021, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020,...
Xã Võ Ninh và Gia Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là 2 địa phương có nghề trồng rau màu phát triển khá mạnh,...
(QBĐT) - Ngày 7-1-2021, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ VI, khóa X, nhiệm kỳ...
(QBĐT) - Trong hai ngày 5 và 6-1-2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác Trung...

Hội Nông dân huyện Lệ Thủy: sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Xây dựng chi Hội là đơn vị hành động"

Thứ ba - 17/09/2013 13:52
Thực hiện Kế hoạch số 04- KH/HNDT ngày 23 /5/2013 của Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh, sáng ngày 17/9/2013, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Lệ Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Xây dựng chi hội là đơn vị hành động". Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Nam Long, phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.
           Sau khi  triển khai Đề án của Hội Nông dân tỉnh, Ban thường vụ Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị và có kế hoạch cụ thể về triển khai đề án Xây dựng chi hội là đơn vị hành động đồng thời có hướng dẫn nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội đến Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn. Ban thường vụ Hội nông dân huyện đã tập trung công tác tuyên truyền, quán triệt Đề án “Xây dựng Chi Hội là đơn vị hành động” bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm đưa các nội dung của đề án đến từng cán bộ hội viên từ đó  nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên về việc thực hiện đề án.
 

Đồng chí Nguyễn Nam Long, phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 
            Qua 3 năm thực hiện đề án “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động” các cấp Hội đã bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội dung của đề án, Ban chấp hành Hội huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân xã, thị trấn cụ thể hóa thành chương trình hành động và xây dựng các chỉ tiêu thi đua; đồng thời tập trung công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, vận động tổ chức thực hiện có  chất lượng và hiệu quả, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ và các chỉ tiêu của Hội Nông dân huyện đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước của nông dân đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực SXKD, văn hóa,  xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần quan trọng vào phát triển KT- XH của huyện nhà. Hoạt động của Hội đã được đổi mới về nội dung và phương thức và có tính toàn diện, vững chắc hơn. Hội đã phát huy được vai trò trung tâm nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” .
             Báo cáo tại Hội nghị cũng đã chỉ rõ những hạn chế như: việc chỉ đạo triển khai  đề án vẫn còn chung chung;  việc đổi mới nội dung, chất lượng sinh hoạt chi hội còn chưa đồng đều ở các chi hội; trình độ các mặt của một số chi hội trưởng còn hạn chế; công tác vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi chưa mạnh; Ban Thường vụ HND huyện chưa bám sát chi hội để chỉ đạo.
            Để tiếp tục thực hiện Đề án "Xây dựng chi hội là đơn vị hành động", Ban Thường vụ huyện Hội đã thống nhất đề ra những nhiệm vụ trong những năm tới như sau: 
      - Về tổ chức và công tác cán bộ
                   + Đẩy mạnh công tác kiện toàn, chuyển đổi mô hình chi tổ hội theo thôn, làng, nghề nghiệp, tổ chức, đơn vị kinh tế, hợp tác xã...
                + Chú trọng công tác xây dựng đội ngũ Ban Chấp hành Chi Hội năng động, nhiệt tình, có trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với nhiệm vụ chính trị của hội trong giai đoạn mới.
      -  Về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội.
                + Tiếp tục Công tác phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, Tổ chức sinh hoạt chi tổ hội đúng Điều lệ, Đổi mới hình thức sinh hoạt phong phú, đa dạng. 
                 + Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của Hội. Phối hợp với các trung tâm dạy nghề, các tổ chức để tổ chức các hoạt động tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân.

Tác giả bài viết: Văn phòng

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.