MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 175

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6162

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2291598

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng tổ chức Hội

Ngày 06/7/2020, tại Trung tâm văn hóa huyện, Hôi nông dân huyện Minh Hóa đã tổ chức hội nghị nông dân điển hình...
Tổng dư nợ ủy thác quản lý trên 20 tỷ đồng, duy trì từ khi nhận ủy thác vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội...
Ngày 01/7/2020, Hội Nông dân Huyện Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn...
Sáng ngày 02/7/2020 Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để sơ kết công tác Hội và...

Hội Nông dân Quảng Bình: Chia sẻ khó khăn cùng ngư dân

Thứ hai - 09/05/2016 10:39
 
Thời gian qua, người dân Quảng Bình, nhất là ngư dân các xã ven biển có hoạt động khai thác, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối và dịch vụ nghề biển, du lịch... đã bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường xảy ra trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình đó, Hội Nông dân tỉnh đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Hội về tận cơ sở, bám sát địa bàn vùng biển để nắm rõ tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như tâm tư, nguyện vọng của ngư dân.


Đồng chí Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi, động viên và
tặng quà cho ngư dân xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch

Bên cạnh đó, Hội đã chủ động phối hợp với chính quyền, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể ở vùng biển, ven biển rà soát, thống kê các hộ nuôi trồng, hộ khai thác đánh bắt thuỷ hải sản, hộ diêm dân… về mức độ thiệt hại để đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân, nhất là hộ chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trường hợp bị thiệt hại nặng nề. Mặt khác, các cấp Hội cũng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với sở, ban, ngành chức năng và lực lượng tại chỗ, tuyên truyền, vận động ngư dân không vớt, thu mua cá chết làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi; không đánh bắt hải sản gần bờ; tiến hành thu gom, xử lý, tiêu huỷ cá chết đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, Hội còn kịp thời phát động phong trào trong cán bộ, hội viên nông dân quyên góp, tổ chức tặng quà, hỗ trợ giúp đỡ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong thời điểm không khai thác trên biển.
Riêng trong các ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 và thứ Bảy, Chủ nhật, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục tăng cường bám sát địa bàn, phối hợp với các ban, ngành, lực lượng Công an, Biên phòng để nắm chắc tình hình nhân dân, tâm tư, nguyện vọng của ngư dân, tuyên truyền, vận động để ngư dân yên tâm, ổn định tình hình, đồng thời kết hợp với tuyên truyền, vận động cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn, cơ chế, chính sách của Chính phủ và tỉnh nhằm giúp ngư dân ổn định đời sống như thu mua hải sản đánh bắt xa bờ, thông báo các điểm bán cá sạch cho nhân dân, hỗ trợ ngư dân khai thác gần bờ, hộ dân nuôi trồng thủy sản ven bờ bị thiệt hại và các dịch vụ gắn liền với khai thác thủy hải sản. Cùng với đó, Hội đã phổ biến các chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, miễn, giảm lãi vay cho ngư dân, đại lý thu mua và doanh nghiệp dịch vụ nghề cá, tổ chức, cá nhân tham gia đánh bắt, nuôi trồng thủy sản; ưu tiên các nguồn vốn để cho hộ nông dân vay vốn chuyển đổi nghề đánh bắt gần bờ sang ngành nghề khác; nghiêm cấm việc khai thác thủy sản ven bờ; đồng thời phối hợp với ngành chức năng để công bố ngư trường an toàn giúp ngư dân yên tâm ra khơi, đánh bắt xa bờ, nuôi trồng thủy hải sản ven bờ và một số chính sách có liên quan khác...
Đặc biệt, từ đầu tháng 5 đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã thành lập các đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 100 hộ ngư dân ở các xã ven biển như xã Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Nam, Ngư Thủy Trung (huyện Lệ Thủy); Bảo Ninh, Hải Thành, Quang Phú (thành phố Đồng Hới); Quảng Xuân, Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch); Nhân Trạch, Đức Trạch (huyện Bố Trạch) với số tiền 45 triệu đồng. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn trước mắt, động viên ngư dân yên tâm, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền địa phương, sớm ổn định đời sống, tiếp tục sản xuất kinh doanh.
Theo Quang Binh Portal
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.