Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 9


Hôm nayHôm nay : 140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22558

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2608606

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng tổ chức Hội

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch được vay...
Thực hiện Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 29/4/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, chỉ đạo của Hội Nông dân...
(QBĐT) - Đoạn sông Nhật Lệ chảy qua thị trấn Quán Hàu, xã Lương Ninh và Võ Ninh (Quảng Ninh) có chiều dài khoảng...
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...

HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI: XÂY DỰNG VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG, THỰC SỰ LÀ LỰC LƯỢNG NÒNG CỐT TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ- XÃ HỘI, XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ hai - 15/09/2014 15:39
Với truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất; kiên cường, bất khuất trong chống ngoại xâm, trong tiến trình lịch sử Dân tộc, Nông dân nước ta đã từng đứng lên đánh đuổi ngoại xâm, giữ yên bờ cõi, xây dựng đất nước. Song, giai cấp nông dân không thể tự giải phóng khỏi chế độ áp bức, bóp lột của thực dân, đế quốc, trở thành người chủ xây dựng xã hội mới. Họ chỉ có thể thực hiện được điều đó khi được tập hợp trong một tổ chức  Chính trị -xã hội và được Đảng lãnh đạo.
Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc rất coi trọng xây dựng tổ chức của giai cấp nông dân. Trong tác phẩm “ Đường kách mệnh”, Người đã phân tích sâu sắc sự khổ cực của nông dân nước ta và khẳng định: “ Nếu dân cày Việt Nam muốn thoát khỏi vòng cay đắng ấy, thì phải tổ chức nhau để kiếm đường giải phóng.”
Người đã thành lập tổ chức của giai cấp nông dân và đặt tên là “ Nông hội” để thực hiện nhiệm vụ tập hợp, vận động giai cấp nông dân, liên minh với giai cấp công nhân, tiến hành cách mạng vô sản. Một thời gian sau, khi Đảng Cộng Sản Đông Dương ra đời, ngày 14-10-1930 Tổng Nông hội Đông Dương cũng được thành lập dưới sự lãnh đạo của Đảng, thông qua tổ chức chính trị xã hội của mình, giai cấp nông dân và phong trào nông dân nước ta đã có chuyển biến về chất, ngày càng phát triển về lượng.
Cùng với sự phát triển của cách mạng, tổ chức của giai cấp nông dân đã qua những bước phát triển và trưởng thành, từ Nông hội đỏ (1930), Hội Nông dân phản đế (1936), Hội Nông dân cứu quốc (1941), Hội Nông dân giải phóng (ở miền Nam), Hội Nông dân tập thể (1974), Hội Liên hiệp nông dân Vệt Nam (1979) Và Hội Nông dân Việt Nam ( từ 1988 đến nay), xứng đáng là đội quân chủ lực của cách mạng nước ta, nền tảng của liên minnh Công- Nông, đóng góp to lớn vào thắng lợi của cách mạng.
Bước vào thời kỳ đổi mới, nhận thức sâu sắc vai trò của Hội Nông dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới. Cùng với nông dân cả nước, nông dân thành phố Đồng Hới đã bám sát Nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, phong trào đã cuốn hút hàng nghìn lượt hộ nông dân tham gia, bình quân hàng năm có trên 6.000 hộ đăng ký và có trên 4.000 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều hộ gia đình nông dân có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng, thu hút hàng chục lao động, có thu nhập từ 200 triệu đến trên 1 tỷ đồng như: Nguyễn Bình San ( Lộc Ninh), Nguyễn Thanh Nam ( Đồng Sơn), Phạm Thị Hoa ( Phú Hải), Nguyễn Công Hoan ( Bảo Ninh).. Nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã vươn lên thành lập các tổ hợp tác và doanh nghiệp. Để hỗ trợ và thúc đẩy phong trào phát triển, các cấp Hội đã phối hợp, đẩy mạnh “ liên kết 4 nhà” ( Nhà nước, nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học) để hỗ trợ, giúp hộ nông dân về khoa học- kỷ thuật, giống, vốn, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, phát triển ngành nghề, chế biến, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm. Hàng năm đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông, Trung tâm dạy nghề Hội Nông dân Tỉnh mở trên 120 lớp tập huấn kỷ thuật và dạy nghề cho hơn 3.600 lượt hội viên tham gia. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp giúp hơn 4.000 hộ nông dân vay vốn với tổng số tiền gần 70 tỷ đồng. Hàng năm, xây dựng được trên 10 mô hình trình diễn về cây trồng, vật nuôi, ngành nghề mới, mô hình đã giúp hộ nghèo cách làm ăn thiết thực. Nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã giúp đỡ các hộ nghèo về kinh nghiệm sản xuất, cách làm ăn, cho vay vốn, hỗ trợ vật tư nông nghiệp, giống…. để phát triển sản xuất. Nhờ vậy hàng năm có hơn 30 hộ vượt khó vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ trở nên giàu có, đưa tỷ lệ hộ nghèo trong nông dân giảm còn 1,3%.

 


M
ô hình nuôi bò lai của nông dân xã Quang Phú

Cùng với phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, các cấp Hội Nông dân Thành phố đã tích cực vận động hội viên nông dân đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với chỉnh trang đô thị. Với phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong 3 năm ( từ 2010-2013) nông dân đã tự nguyện hiến 4485m2 đất, 45 m tường rào, hàng trăm cây xanh các loại và đóng góp trên 10 ngàn ngày công, trên 5 tỷ đồng để xây dựng các kết cấu hạ tầng nông thôn. Đồng thời, Hội còn đảm nhận bảo vệ, tu sửa hệ thống giao thông nông thôn.
Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, các cấp Hội đã tổ chức các cuộc thi “ Nhà nông đua tài”, giải bóng chuyền “ Bông lúa vàng”, phối hợp tổ chức các lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ hội cầu ngư, lễ hội xuống đồng… đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho nông dân, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong nông thôn. Thông qua các phong trào đã góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển, làm cho nông thôn ngày càng văn minh, sạch đẹp.
Tuy nhiên, trước những yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và đô thị hóa, hoạt động của Hội Nông dân và phong trào nông dân Thành phố còn một số hạn chế:
- Phong trào nông dân thi đua phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới chưa đều; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa mạnh, chất lượng nhiều loại hàng hóa chưa đủ sức cạnh tranh trên thị  trường; tình trạng nông dân thiếu việc làm vẫn xẩy ra, phần nào tạo nên sự mất an toàn trong xã hội.
- Kiến thức về kinh tế thị trường sản xuất hàng hóa, liên kết liên doanh hợp tác trong sản xuất kinh doanh còn hạn chế. Tình trạng được mùa, mất giá chưa khắc phục được vẫn là bài toán khó giải đối với sản phẩm của nông dân.
- Một số cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở chưa tạo điều kiện để Hội Nông dân thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- xã hội theo yêu cầu của Đảng trong Chỉ thị 59 của Bộ chính trị ( khóa VIII) và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ.

 


N
ông dân Đồng Hới thi tìm hiểu pháp luật

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của Đảng bộ Thành phố, các cấp Hội Nông dân Thành phố quán triệt và tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:
- Phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế- xã hội cho hội viên nông dân là nhiệm vụ hàng đầu. Nhằm động viên nông dân tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của Thành phố trong thời kỳ mới.
- Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước của nông dân, thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, vận động nông dân phát huy nội lực, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị thu được trên một đơn vị diện tích; đồng thời phát triển ngành nghề, dịch vụ, chuyển dần lao động nông nghiệp sang khu vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ phù hợp với yêu cầu đô thị hóa.
- Tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất- kinh doanh, nâng cao đời sống.
- Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân, đa dạng hóa các hình thức tập hợp mọi tầng lớp nông dân, đáp ứng với yêu cầu sản xuất; chăm lo đời sống và lợi ích chính đáng của hội  viên. Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đủ nhiệt tình trách nhiệm, năng lực, kinh nghiệm để lãnh đạo phong trào nông dân đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.
Kế thừa và phát huy truyền thống 84 năm vẽ vang của Hội Nông dân Việt Nam, bước vào thời kỳ mới, Hội Nông dân thành phố Đồng Hới không ngừng nâng cao chất lượng, hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, là “ Trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới”, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, phấn đấu xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh.
 
                                   Nguyễn Ngọc Cách
                                         Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Đồng Hới
 
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022 1
  Tên: (Thực hiện công văn số 715/MTTQ-BTT ngày 23/6/2021 của MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tuyên truyền Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022; BTV Hội Nông dân tỉnh đăng tải Thể lệ Giải báo chí, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân nghiên cứu tham dự giải.)
  Ngày BH: (23/06/2021)

 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)