Best apkmodcity.com azapkmod.com allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com apk mod ezmodapk.com modhubz.com games and premium app for android
MENU CHÍNH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14404

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2571965

Giá cả nông sản

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng tổ chức Hội

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất bán sơn địa, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; xuất thân trong một gia...
Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất hiện một số mô hình...
Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn với hơn 170ha, trong đó có 85ha...
Chiều nay, 1-6, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26/2001/CT-TTg ngày 9-10-2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo...
Trong nhiều năm qua, xác định công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là hoạt động mang tính xã hội hóa...
(Cổng ĐT HND) - Chiều nay (29/5), tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam...

HỘI NÔNG DÂN BỐ TRẠCH: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG HỘI VỮNG MẠNH

Thứ hai - 20/01/2014 09:00
Những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện và lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, của Hội Nông dân tỉnh; sự nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn của cán bộ, hội viên nông dân, các cấp Hội Nông dân huyện Bố Trạch đã tập trung xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thể hiện được vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua, do đó hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnhvực, liên tục giữ vững thành tích là đơn vị dẫn đầu trong tỉnh.
        Ngay đầu năm 2013, với quyết tâm nhìn thẳng sự thật, đánh giá đúng, khách quan các khuyết điểm, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân. Hội Nông dân Bố Trạch đã xác định, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, việc kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân vẫn còn có nhiều bất cập hạn chế, nhiều tổ chức Hội chưa thể hiện được vai trò chức năng giám sát, phản biện và đại diện của tổ chức Hội. Một số cơ sở Hội chưa chú trọng đến xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nhất là việc thực hiện Đề án “Xây dựng chi hội là đơn vị hành động”, chất lượng hội viên còn thấp;  Các phong trào nông dân thi đua phát triển kinh tế - xã hội chưa mạnh, năng suất, sản lượng một số cây trồng, con nuôi còn thấp; cơ cấu kinh tế chuyển dịch còn chậm và lúng túng; một bộ phận cán bộ, hội viên còn thiếu ý chí vươn lên.
        Để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đó, Hội Nông dân huyện đã xác định nhiều nguyên nhân, nhưng tập trung lại nguyên nhân chủ yếu là vai trò lãnh, chỉ đạo, điều hành của tập thể và một số cá nhân trong Ban Thường vụ một số tổ chức cơ sở Hội còn yếu, thiếu tính sáng tạo, chưa thực sự đổi mới phương thức hoạt động, phong cách, lề lối làm việc; chưa tham mưu tích cực cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc tạo điều kiện cho Hội hoạt động. Do vậy, để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, Hội Nông dân huyện Bố Trạch xác định, bên cạnh phải tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên nông dân thì quan trọng nhất là phải tăng cường đổi mới phương thức hoạt động và xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh, đặc biệt là từ  mỗi cơ sở, chi Hội.

 
Đ/c Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình SXKD của hội viên nông dân
 
        Xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh, cần có những giải pháp hết sức cụ thể, thiết thực, sát đúng tình hình của từng cơ sở, trong từng thời điểm; phải khắc phục, sửa chữa ở những khâu yêu nhấu, khó nhất, ở những địa bàn có nhiều hạn chế nhất để và tập trung tháo gỡ, chỉ đạo thực hiện. Có thể nói, một trong những việc làm quan trọng của các cấp Hội huyện Bố Trạch đó là thường xuyên chú trọng đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực các cấp Hội và công tác tham mưu. Ngay sau đại hội Hội Nông dân các cấp, đội ngũ BCH Hội các cấp được trẻ hóa, trình độ các mặt được nâng lên, tinh thần trách nhiệm cao với công việc. BCH luôn bám sát Quy chế hoạt động để tổ chức thực hiện. Trên cương vị chức trách được giao, các ủy viên BCH phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ sát với tình hình thực tế địa phương, hướng mọi hoạt động về chi hội, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, nhất là ở những nơi khó khăn, vùng công giáo.
        Hội ND huyện đã thường xuyên phát động các phong trào thi đua, các hoạt động sôi nổi, có sức lan tỏa mạnh trong hội viên, nông dân; Đồng thời động viên, khích lệ cán bộ, hội viên, nông dân bằng những cụng việc cụ thể, thiết thực trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Hội đã tích cực chỉ đạo thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong cán bộ, đảng viên trong tổ chức Hội các cấp. Gắn công tác tuyên truyền thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Hội với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và triển khai quán triệt chuyên đề về “phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp” gắn với thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp”.
        Hội đã chỉ đạo các cấp Hội đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên trong cơ quan, đơn vị và sinh hoạt chi, tổ hội, các loại hình sinh hoạt câu lạc bộ. Cán bộ Hội phải xây dựng kế hoạch rèn luyện, vừa tích cực “học tập” vừa chú trọng “làm theo” trong công việc, cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét phân loại tổ chức Hội, cán bộ, đảng viên trong hệ thống Hội cuối năm.
        Ngay khi bộ máy khi có biến động về đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ các Chi hội trưởng thay đổi sau khi bầu lại trưởng thôn; Huyện Hội đã kịp thời rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ Hội các cấp; chú trọng tập hợp nông dân vào Hội, nâng cao chất lượng hội viên. Như đã kịp thời chỉ đạo kiện toàn chi Hội thôn Thanh Khê; tham gia xây dựng kế hoạch củng cố hệ thống chính trị cơ sở tại các thôn vùng giáo, chỉ đạo thôn Thanh Hưng 2 ổn định tổ chức. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp tập huấn công tác Hội năm 2013 tại huyện cho 86 cán bộ hội cơ sở; cử 13 đồng chí cán bộ Hội tham gia tập huấn tại tỉnh. Chỉ đạo cơ sở Hội đó tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện chuyên đề của huyện Hội và 3 năm của tỉnh thực hiện Đề án “ Xây dựng Chi Hội là đơn vị hành động” theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác thu nộp, sử dụng Hội phí, Qũy Hội thực hiện theo đúng Điều lệ Hội quy định, từ Hội Nông dân huyện đến cơ sở có sổ theo dõi thu, nộp Hội phí, Qũy Hội. Trong năm, xây dựng quỹ Hội: 1.230 triệu đồng, đạt 123% KH.
        Nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, Hội ND Bố Trạch đã tích cực tham mưu cho các cấp ủy triển khai thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư. Đồng thời tham mưu UBND các cấp thực hiện có hiệu quả Quyết định số 673/QĐ-TTg, ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020, nhất là trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.
        Hội đã tham mưu cho Ban vận động Quỹ HTND các cấp tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 30- CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công văn 329- CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc lãnh đạo xây dựng và phát triển Quỹ HTND. Kết quả, một số chính quyền các cấp đã trích ngân sách cho Quỹ HTND và chỉ đạo cán bộ, công chức trích một ngày lương ủng hộ xây dựng Quỹ. Trong năm, đã phát triển quỹ HTND: 1.148 triệu đồng, đạt 239,2%KH.
        Bên cạnh đó, Hội đã chú trọng đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân vào Hội gắn với việc nâng cao chất lượng hội viên. Riêng trong năm 2013, kết nạp 1.500 hội viên; đạt 100% KH, nâng tổng số hội viên 40.183 người, đạt  tỷ lệ 61% so với lao động nông nghiệp. Kết quả về xây dựng tổ chức Hội vững mạnh trong năm, có 27/30 cơ sở đạt khá và vững mạnh; có 240 Chi hội đạt vững mạnh, 58 đạt trung bình; Hội ND huyện đạt đơn vị vững mạnh, được công nhận đơn vị dẫn đầu cấp huyện, thành phố. Được đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động  Hạng nhì.Đ/c Đoàn Ngọc Lâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao giấy khen
cho đơn vị dẫn đầu và thứ 2 trong phong trào thi đua năm 2013
 
        Bước sang năm 2014, HND Bố Trạch tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, với các nhiệm vụ chủ yếu:
        1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện và cơ sở, thực hiện có hiệu quả Đề án “xây dựng chi hội là đơn vị hành động”; củng cố tổ chức Hội; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động hội viên vào Hội, nâng cao chất lượng hội viên.
        2. Trong nội dung sinh hoạt Hội phải bám sát vào tình hình thực tiễn của địa phương, gắn quyền lợi với nghĩa vụ của hội viên, vận động đi đôi hỗ trợ nông dân, tổ chức tốt nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội để thúc đẩy phong trào tạo bước chuyển biến mới trong các cấp Hội.
        3. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các cấp Hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực tham mưu, phối hợp và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội.
        4. Nâng cao chất lượng Ban kiểm tra hai cấp. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Hội và các phong trào nông dân. Xây dựng kế hoạch và lộ trình kiểm tra cụ thể trong năm. Chỉ đạo cũng như tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xấp xây dựng Qũy Hội, Qũy HTND giúp nông dân vay vốn phát triển sản xuất.
        5. Phối hợp với các cấp ủy Đảng để đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, sử dụng đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các cấp Hội trong công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội của tổ chức Hội. Quyết tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Tiến Thành
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. 

 
 • 1 Số: 160-KH/HNDT 1
  Tên: (Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021))
  Ngày BH: (03/06/2021)

 • 1 Số: 727-CV/HNDT 1
  Tên: (Về việc phối hợp phát động phong trào"Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và xuất nhập cảnh trái phép")
  Ngày BH: (25/05/2021)

 • 1 Số: 328-BC/HNDT 1
  Tên: (Báo cáo kết quả tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026)
  Ngày BH: (21/05/2021)

 • 1 Số: 49-HD/HNDT 1
  Tên: (Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong các cấp Hội)
  Ngày BH: (20/05/2021)