MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Thành viên online : 5


Hôm nayHôm nay : 699

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2374925

Giá cả nông sản

Trang nhất » Văn bản điều hành

Đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã đến “rốn” lũ huyện Quảng...
(Chinhphu.vn) - Chiều 22/10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về...
Ngày 22/10, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, Văn phòng Bắc Miền Trung (Báo Nông thôn Ngày nay), Công ty Dầu nhờn...
Liên quan tới trường hợp hai cháu bé là anh em ruột, tử nạn vì thuyền lật khi đi tránh lũ vào ngày 18/10 vừa qua,...
Ngày 14/10/2020 là dấu son đánh dấu 90 năm hình thành, phát triển và đồng hành cùng giai cấp nông dân của tổ chức...
(Cổng ĐT HND) - Sáng nay (11/10), tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm...
(QBĐT) - Với phương châm hướng về cơ sở, trong đó, tổ chức hội là nòng cốt, mỗi một hội viên là chủ thể, những năm...
Thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, vừa qua tại Trung tâm VHTT xã, Hội Nông dân xã Bảo...
Tên / Số / ký hiệu : 29-HD/HNDT
Về việc / trích yếu

Hướng dẫn tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020)

Ngày ban hành 21/09/2020
Loại văn bản Hướng dẫn
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực Tuyên truyền
Người ký duyệt Nguyễn Nam Long
Cơ quan / đơn vị ban hành Hội Nông dân tỉnh
Tải về máy Đã xem : 62 | Đã tải: 6
Nội dung chi tiết
HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM
BCH HND TỈNH QUẢNG BÌNH
*
Số 29 - HD/HNDT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
     Quảng Bình, ngày 21 tháng 9 năm 2020
HƯỚNG DẪN
Tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
(14/10/1930 - 14/10/2020)
 
     Thực hiện Hướng dẫn số 231- HD/HNDTW, ngày 14/8/2020 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn công tác tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
     1. Tuyên truyền sâu rộng làm cho cán bộ, hội viên, nông dân hiểu biết rõ về lịch sử hình thành, phát triển của Hội Nông dân Việt Nam, truyền thống cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp nông dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng trong 90 năm qua. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam gắn với từng thời kỳ lịch sử cách mạng Việt Nam. Tri ân công lao và những đóng góp của các thế hệ cán bộ, hội viên nông dân qua các thời kỳ.
     2. Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục, cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, nông dân phát huy truyền thống yêu nước, thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023.
     3. Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm đảm bảo thiết thực, có sức lan toả sâu rộng, có tác động làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, nông dân; chú trọng nâng cao tính hiệu quả, tránh lãng phí, phô trương, hình thức.
II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN
     1. Tuyên truyền về quá trình xây dựng, trưởng thành, phát triển của Hội Nông dân Việt Nam và phong trào nông dân trong 90 năm qua (Theo đề cương tuyên truyền đã đăng tải trên trang Website của Hội Nông dân tỉnh); qua đó nêu bật ý nghĩa lịch sử, sự đóng góp to lớn của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ.
     2. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nhất là kết quả hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những nhiệm vụ, giải pháp tại Kết luận số 54-KL/TW ngày 07/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) đến năm 2020, tầm nhìn đến 2025; những chủ trương, chính sách nhằm giúp nông dân tận dụng tốt thời cơ, vượt qua thách thức để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản hàng hóa trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Tiếp tục tuyên truyền Kết luận số 61-KL/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định số 673 - QĐ/TTg, ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ cho hội viên, nông dân.
     3. Thông tin, tuyên truyền kịp thời đến cán bộ, hội viên, nông dân kết quả công tác Hội và phong trào nông dân, chú trọng tuyên truyền, khẳng định sự năng động, sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân trong thời kỳ hội nhập, thời kỳ CNH-HĐH đất nước; giới thiệu các tập thể, cá nhân nông dân tiêu biểu trên các lĩnh vực, những mô hình có hiệu quả, nhất là các nhân tố mới trong các phong trào thi đua yêu nước, trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội; những điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như trong việc hưởng ứng tham gia các phong trào, cuộc vận động do Đảng, Chính phủ và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Tuyên truyền những thành tựu, kết quả nổi bật trong thực hiện Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Hội phát động, kết quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống…
     4. Khẳng định và phát huy vai trò chủ thể của hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khẳng định vai trò của nông dân trên mặt trận sản xuất nông nghiệp; những thành tích của kinh tế nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ứng phó với khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu; vai trò của cán bộ, hội viên và nông dân trong tham gia giám sát và phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền các cấp theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị và quy định, hướng dẫn của Trung ương Hội.  
     5. Tuyên truyền nâng cao vị trí, vai trò và trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam và giai cấp Nông dân Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Trước mắt, tập trung tuyên truyền, động viên toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân đoàn kết, chung tay cùng cả nước ngăn chặn và đẩy lùi bệnh dịch Covid-19 gắn với đẩy mạnh sản xuất, thực hiện thành công mục tiêu kép với phương châm “mỗi gia đình, thôn, bản là một pháo đài và mỗi hội viên, nông dân là một chiến sĩ trong phòng chống dịch Covid-19”.
III. HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN
     Căn cứ vào tình hình và điều kiện cụ thể của địa phương, các huyện, thị, thành Hội tổ chức tuyên truyền thông qua các hình thức như:
     1. Phối hợp với với các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình của Trung ương, địa phương, cơ sở để xây dựng các tin, bài, phóng sự phát thanh và truyền hình phản ánh về các hoạt động Hội và phong trào nông dân ở địa phương; tuyên truyền, vinh danh những gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào nông dân và các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động. Chú trọng đưa các nội dung thông tin tuyên truyền trên trang Website của Hội Nông dân tỉnh.
     2. Gắn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam với việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, với tuyên truyền kết quả Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
     3. Tổ chức sinh hoạt chi Hội, tổ Hội, các cuộc gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội (14/10/2020); các buổi thông tin về tình hình hoạt động của Hội, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân; các đoàn thăm hỏi, động viên cán bộ, hội viên nông dân lão thành; các việc làm tình nghĩa, quyên góp ủng hộ các gia đình có công với cách mạng, với tổ chức Hội, những gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19…
     4. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tạo không khí thi đua, phấn khởi trong cán bộ, hội viên; các hoạt động giao lưu về nguồn, sinh hoạt truyền thống tại những địa danh lịch sử.
     5. Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các nơi công cộng, trụ sở các cấp Hội, địa bàn dân cư...
IV. KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN
    1. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020)!
    2. Cán bộ, hội viên nông dân thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020)!
    3. Xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân!
   4. Cán bộ, hội viên, nông dân cả nước tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
     5. Cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
    6. Cán bộ, hội viên, nông dân cả nước quyết tâm thực hiện phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại!
    7. Giai cấp Nông dân Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, phát triển vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”!
    8. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!
    9. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!
    10. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
     Trên cơ sở Hướng dẫn này và Kế hoạch số 104 - KH/HNDT ngày 04/5/2020, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh yêu cầu các huyện, thành, thị Hội hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền một cách thiết thực, có hiệu quả để kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam thực sự có ý nghĩa đối với cán bộ, hội viên, nông dân.
     Quá trình thực hiện, các cấp Hội cần làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc để kịp thời điều chỉnh các hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương và các quy định hiện hành. Kết thúc đợt tuyên truyền có tổng kết, báo cáo kết quả gửi về Hội Nông dân tỉnh (qua Ban Xây dựng Hội) để tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Trung ương Hội./.
 
Nơi nhận:
- Ban Tuyên giáo TW Hội;
- Thường trực tỉnh Hội;
- Các huyện, thị, thành Hội;
- Trang Website tỉnh Hội;
- Lưu VP, Ban Xây dựng Hội.
T/M BAN THƯỜNG VỤ
     PHÓ CHỦ TỊCH
 
 
            (Đã ký)
 
 
Nguyễn Nam Long

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.