MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Thành viên online : 2


Hôm nayHôm nay : 241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2355960

Giá cả nông sản

Trang nhất » Văn bản điều hành

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng,...
Với khát vọng làm giàu, ông Nguyễn Ngọc Bá 60 tuổi ở thôn Văn Tiền xã Quảng Lưu (Quảng Trạch) đã vượt khó vươn lên...
Anh Ngô Văn Dương (SN 1976) xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua nhiều gian khó để thành công...
Ngày 10/9 tại xã Đức Trạch, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bố Trạch và chính quyền địa phương xã...
Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận TQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình...
Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề, vợ chồng anh Lê Thế Tuất, sinh năm 1982, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh...
Tên / Số / ký hiệu : Số: 461- CV/HNDT
Về việc / trích yếu

V/v hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 26/6

Ngày ban hành 11/06/2020
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực Tuyên truyền
Người ký duyệt Nguyễn Nam Long
Cơ quan / đơn vị ban hành Hội Nông dân tỉnh
Tải về máy Đã xem : 123 | Đã tải: 3
Nội dung chi tiết

HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM
BCH HND TỈNH QUẢNG BÌNH
*
Số 461- CV/HNDT
V/v hưởng ứng Tháng hành động phòng,  chống ma túy 26/6
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
       Quảng Bình, ngày 11 tháng 6 năm 2020

 
Kính gửi: Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã
 
Thực hiện Công văn số 1606-CV/HNDTW ngày 04/6/2020 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), Tháng hành động phòng, chống ma túy từ ngày 01 đến 30/6/2020 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không có ma túy”, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện những nội dung sau:

1. Công tác tuyên truyền
a. Nội dung tuyên truyền:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng các chất gây nghiện, trong đó, tập trung vào các loại ma túy, ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: cần sa, katemin, “ma túy đá”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ”, “bóng cười” …

Phổ biến cho cán bộ, hội viên, nông dân những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng, chống ma túy, không sử dụng, không mua bán, không vận chuyển, không tàng trữ ma túy…

Phổ biến các phương pháp cai nghiện, hình thức cai nghiện, các cơ sở cai nghiện và tư vấn tâm lý cho người nghiện; tuyên truyền về chính sách hỗ trợ người nghiện sau khi cai ma túy tại cộng đồng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Nêu gương những đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống ma túy, những người cai nghiện thành công tái hòa nhập cộng đồng.

b. Phương pháp tuyên truyền

Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua sinh hoạt chi, tổ Hội, tập huấn, hoạt động của các câu lạc bộ, trang thông tin điện tử của Hội Nông dân tỉnh.

Lồng ghép vào các hoạt động như: Tọa đàm, thi tìm hiểu pháp luật, giao lưu văn hóa, văn nghệ, đối thoại, nói chuyện chuyên đề…

Phối hợp tuyên truyền trực quan thông qua: loa truyền thanh, xây dựng các cụm cổ động, pano, áp phích, tờ rơi. Các khẩu hiệu tuyên truyền như: Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng không ma túy; Đừng để ma túy lãng phí tuổi xuân; Sống tuổi trẻ, nghĩ tương lai, nói không với ma túy; Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy…

2. Phối hợp các ban, ngành, Quỹ Hỗ trợ Nông dân hỗ trợ, giúp đỡ những người cai nghiện ma túy thực hiện cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, vận động đi cai nghiện. Tạo điều kiện tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ, hỗ trợ vay vốn, vật tư, cây, con giống… để người sau cai nghiện trở về với gia đình phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

3. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân đấu tranh phát hiện, tố giác đối tượng mua bán, sử dụng chất ma túy; đề cao vai trò, trách nhiệm của hộ gia đình là cán bộ, hội viên, nông dân trong việc giáo dục con, cháu, người thân… tham gia phòng, chống ma túy. Phát huy vai trò tổ chức Hội trong việc tuyên truyền, ngăn ngừa việc trồng cây có chứa chất ma túy, nhất là địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

4. Tiếp tục duy trì, xây dựng mới và nhân rộng mô hình, câu lạc bộ Nông dân với pháp luật, Mô hình “Gia đình hội viên nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội”; tổ chức phát động phong trào toàn dân bào vệ an ninh Tổ quốc; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giàm nghèo bền vững; phong trào xây dựng nông thôn mới và cuộc vận đông toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã tổ chức triển khai đến các cấp Hội; báo cáo kết quả thực hiện về Hội Nông dân tỉnh (qua Ban Xây dựng Hội) trước ngày 05/7/2020 để báo cáo cấp trên theo quy định./.
Nơi nhận:
- Như Kính gửi;
- Ban Xã hội-DS, GĐ TW Hội;
- Thường trực HND tỉnh;
- Các ban, TT, Vp HND tỉnh;
- Trang TTĐT HND tỉnh;
- Lưu Ban XDH, VT.

 
T/M BAN THƯỜNG VỤ
PHÓ CHỦ TỊCH

(Đã ký)
 
  Nguyễn Nam Long

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.