MENU CHÍNH
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp định hướng và hiệu quả
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Thành viên online : 8


Hôm nayHôm nay : 888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2172

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2358743

Giá cả nông sản

Trang nhất » Văn bản điều hành

Tên / Số / ký hiệu : Số 290 - CV/HNDT
Về việc / trích yếu

V/v tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019)

Ngày ban hành 26/09/2019
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực Tuyên truyền
Người ký duyệt Nguyễn Nam Long
Cơ quan / đơn vị ban hành Hội Nông dân tỉnh
Tải về máy Đã xem : 247 | Đã tải: 6
Nội dung chi tiết
HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM
BCH HND TỈNH QUẢNG BÌNH
*
Số 290 - CV/HNDT
V/v tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
(14/10/1930 - 14/10/2019)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
Đồng Hới, ngày 26 tháng 9 năm 2019
 
 
                   Kính gửi: Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã
 
 
Thực hiện Hướng dẫn số 120-HD/HNDTW, ngày 16/9/2019 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2019), Hướng dẫn số 09-HD/HNDT ngày 20/02/2019 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về công tác tuyên truyền công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 89 Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019) như sau:
I. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN
1. Tuyên truyền về quá trình xây dựng, trưởng thành, phát triển của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh và phong trào nông dân trong 89 năm qua (Theo đề cương tuyên truyền đã đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Hội Nông dân tỉnh hoinongdanquangbinh.org.vn); qua đó nêu bật ý nghĩa lịch sử, sự đóng góp to lớn của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và của tỉnh qua các thời kỳ.
2. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đặc biệt là kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những nhiệm vụ, giải pháp tại Kết luận số 54-KL/TW ngày 07/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết đến năm 2020, tầm nhìn đến 2025; những chủ trương, chính sách nhằm giúp nông dân tận dụng tốt thời cơ, vượt qua thách thức để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản hàng hóa trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.
3. Tiếp tục tổ chức phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân toàn tỉnh Nghị quyết và các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ X; triển khai các hành động cụ thể để đưa Nghị quyết đại hội vào thực tiễn cuộc sống; tuyên truyền 3 Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh: (1) Nghị quyết về đẩy mạnh xây dựng Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; (2) Nghị quyết về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội Nông dân Việt Nam; (3) Nghị quyết về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
4. Thông tin, tuyên truyền kịp thời đến cán bộ, hội viên, nông dân kết quả công tác Hội và phong trào nông dân, chú trọng giới thiệu các tập thể và cá nhân nông dân tiêu biểu trên các lĩnh vực, những mô hình có hiệu quả, nhất là các nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước, trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội; những điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống Hội... cũng như trong việc hưởng ứng tham gia các phong trào, cuộc vận động do Đảng, Chính phủ và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động gắn với tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2019-2024. Tuyên truyền những thành tựu, kết quả nổi bật trong thực hiện Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Hội phát động, kết quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống…
5. Tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, hội viên, nông dân phát huy vai trò làm chủ của mình trên các lĩnh vực, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền các cấp theo Quyết định số 217,  số 218 của Bộ Chính trị và quy định, hướng dẫn của Trung ương Hội, tỉnh Hội. Kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, nông dân và dư luận xã hội để phản ánh với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và báo cáo Ban Thường vụ tỉnh Hội. Đồng thời, thường xuyên cập nhật, tổng hợp, xây dựng các tài liệu tuyên truyền nội bộ và cung cấp các thông tin định hướng kịp thời, chính xác đến cán bộ, hội viên, nông dân nhằm ổn định tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội.
II. HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN
Căn cứ vào tình hình và điều kiện cụ thể của địa phương, đề nghị các huyện, thành, thị Hội tổ chức tuyên truyền thông qua các hình thức như:
1. Phối hợp với các đơn vị thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương để xây dựng các tin, bài, phóng sự phát thanh và truyền hình phản ánh về các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân ở địa phương; tuyên truyền, vinh danh những gương tập thể, cá nhân các gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào nông dân và các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; kết hợp với tuyên truyền về Nghị quyết và các văn kiện Đại hội Hội Nông dân các cấp (nhiệm kỳ 2018-2023).
2. Gắn việc tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam với việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; Tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
3. Tuyên truyền thông qua sinh hoạt chi, tổ Hội, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân và các cuộc gặp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày 14/10. Chú trọng đưa các nội dung thông tin tuyên truyền lên Báo Nông thôn ngày nay, Báo Quảng Bình, cổng thông tin điện tử của Hội Nông dân Việt Nam, Trang thông tin điện tử của tỉnh Hội, bản tin địa phương…
 
4. Tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên và tổ chức các việc làm tình nghĩa, quyên góp ủng hộ các gia đình có công với cách mạng, với tổ chức Hội, những gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hội viên bị thiệt hại trong lũ lụt…
5. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… nhằm tạo không khí thi đua, phấn khởi trong cán bộ, hội viên; tổ chức các hoạt động giao lưu về nguồn, sinh hoạt truyền thống tại những địa danh lịch sử.
6. Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các nơi công cộng, trụ sở các cấp Hội, địa bàn dân cư...
III. KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN
1. Nhiệt liệt chào mừng 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019)!
2. Cán bộ, hội viên nông dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
3. Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024!
4. Cán bộ, hội viên, nông dân Việt Nam ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam!
5. Xây dựng Hội Nông dân Việt Nam vững mạnh xứng đáng vai trò trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới!
6. Cán bộ, hội viên, nông dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
7. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!
8. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!
9. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề nghị các huyện, thành, thị Hội tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền một cách thiết thực, có hiệu quả để kỷ niệm 89 Ngày năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam thực sự có ý nghĩa đối với cán bộ, hội viên, nông dân. Kết thúc đợt tuyên truyền có tổng kết và báo cáo kết quả gửi về tỉnh Hội (qua Ban Tuyên giáo) trước ngày 25/10/2019.
Giao Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các ban, Văn phòng theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm. Tham mưu cho Ban Thường vụ tổng hợp báo cáo kết quả về Trung ương Hội./.
 
Nơi nhận:
- Ban Tuyên huấn TW Hội (để b/c);
- Thường trực HND tỉnh;
- Các ban, văn phòng tỉnh Hội;
- Các huyện, thành, thị Hội;
- Trang Website tỉnh Hội;
- Lưu TG, VT.
 
 
T/M BAN THƯỜNG VỤ
PHÓ CHỦ TỊCH 
 

(đã ký) 

 
Nguyễn Nam Long
 

 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình  

Địa chỉ: Số 43 - Nguyễn Hữu Cảnh - TP. Đồng Hới
Điện thoại: (02322) 240528 Fax: (02323) 824563

Email: nhanongquangbinh@gmail.com
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Công Toán, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.